Là một dòng hợp kim của của Sắt nên Inox sở hữu chứa phổ thông mẫu yếu tố hóa học khác nhau. Trong đấy mỗi loại nguyên tố này sẽ gánh vác 1 vai trò cũng như chức năng để cấu tạo nên các đặc tính sản phẩm. Xin được liệt kê một đôi nhân tố chính tham gia vào thành phần cấu tạo của Inox như sau:

Sắt là nguyên tố đầu tiên cấu tạo nên inox. Thực chất Inox là một dạng hợp kim của sắt với đặc tính phải chăng về độ chịu lực, độ dẻo, độ cứng mà rất ít kim loại nào có thể thay thế được.

  • Carbon – C

Carbon là thành phần quan trọng của Inox mang tác dụng chính là chống sự ăn mòn. Nó có mặt ở phổ quát hàng ngũ, phổ quát cái inox thép không gỉ khác nhau và hàm lượng C trong Inox thường ở mức rẻ.

  • Crom – Cr

Như đã nhắc ở trên thì Cr là thành phần không thể thiếu của bất kỳ loại Inox nào vì Cr là yếu tố phản ứng cao, chúng tạo nên sự “trơ” cho hợp kim này. Crom chứa tối thiểu 10.5% ngăn chặn sự ăn mòn và gỉ sét thường xảy ra đối sở hữu các chiếc thép Carbon ko mang tấm bảo vệ bên ngoài.

  • Niken – Ni

Thành phần cấu tạo nên Inox tiếp theo là Niken – hợp kim chính của đội ngũ thép ko gỉ Austenitic (Nhóm 3XX). Niken mang đến sự bền bỉ cao, độ bền phải chăng cho Inox ngay cả ở nhiệt độ hổ lốn làm cho nguội. Niken còn là chất không với trong khoảng tính nên góp hầu hết vào thuộc tính của thép không là tác dụng trong khoảng rất kém.

  • Mangan – Mn

Mangan thuộc đội ngũ 2XX là nguyên tố thay thế cho Niken ở những mác thép 2XX. Tác dụng chính của Mangan là giúp thép ko gỉ khử oxy hóa và khiến ổn định mác thép Austenitic.

  • Mo – Molypden

Thành phần Molypden là chất phụ gia được thêm vào các lực lượng Inox với đựng các yếu tố Cr – Fe – Ni để chống ăn mòn cục bộ và chống kẽ nứt, ăn mòn kẽ nứt. Molypden còn chống nhiệt Clorua nên ở Tấm inox 316 được cho là thấp hơn các cái tấm Inox 304 khác lúc tiêu dùng ở môi trường lãnh hải (có đựng 2% Molypden). Lượng Molypden càng cao thì sức chống chịu clorua càng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon